15.3.2023 15.3.23 4.7.22

Tin Tức

Các Sai Hỏng Của Khuôn Dập Như Thế Nào?

Các Sai Hỏng Của Khuôn Dập Như Thế Nào?

 

 

      

     Khuôn đột dập tạo hình và đa số các loại khuôn dập làm việc ở mức độ cao tạo nhiều sản phẩm.Yêu cầu cả về chất lượng sản phẩm và số lượng cần đạt. Ở mức độ đó do một vài yếu tố do nhiệt luyện không đúng hoặc do sản xuất mà dẫn đến việc hỏng khuôn.

 

khuôn dập

 

     Hiện tượng mài mòn khuôn là dạng sai hỏng hay gặp nhất. Sự mài mòn khuôn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân như nhiệt luyện không chính xác, mức độ sản xuất, cường độ làm việc, lắp đặt khuôn không đúng, sự không tương thích vật liệu sản phẩm và vặt liệu khuôn. Khả năng mài mòn khuôn có thể thay đổi đáng kể phụ thuộc vào các yếu tố trên cùng với đặc điểm bề mặt khuôn, bôi trơn khuôn như thế nào.

 

 

     Hiện tượng bong tróc, bám dính phôi hay còn gọi là hàn lạnh của vật liệu kim loại cấu tạo từ trong khuôn. Làm giảm mạnh phần làm việc chính xác trong khuôn. Hiện tượng này xảy ra bởi sự căng ra vượt quá giới hạn phần kim loại làm việc do không bôi trơn đầy đủ, bởi dụng cụ không vừa và bởi phần thô trên bề mặt dụng cụ khuôn.

 

 

     Hiện tượng nứt vỡ khuôn cũng có thể gặp phải ngay trong quá trình làm việc. Nhất là với khuôn làm việc cường độ quá cao và có hình dạng phức tạp, nhiều góc cạnh. Ngoài ra có thể là do chuyển biến tổ chức sau nhiệt luyện khuôn không đều nhau dễ gây nứt, biến dạng.

 

 

     Ngoài ra tùy từng loại khuôn với chế độ nhiệt luyện khác nhau còn có hiện tượng như nứt chân chim. Trong môi trường nung, nếu không được bảo vệ dễ gây ôxy hoá và thoát carbon. Hiện tượng thoát cacbon ở bề mặt gây chuyển biến tổ chức không đồng đều giữa bề mặt bị thoát cacbon và phần liền kề bề mặt không bị thoát cacbon tạo ra một lớp ứng suất kéo, khi gia công cơ tiếp theo ứng suất đó tăng lên có thể lớn hơn giới hạn bền, rất nguy hiểm vì khó nhận ra ngay.

 

 

khuon dap lien hoan

 

 

Trí Việt đơn vị gia công sản phẩm khuôn dập - thiết kế khuôn dập

 

 

     Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại khuôn dập, sản phẩm khuôn dập và được nhiều đối tác tin tưởng, Điện Trí Việt là một trong những địa chỉ sản xuất và gia công khuôn dập uy tín tphcm giữ bình ổn giá trên thị trường hiện nay.

 

 

     Mỗi sản phẩm mà Điện Trí Việt sản xuất, sản phẩm đều có mức giá phải chăng, không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng mà còn đảm bảo sản phẩm chất lượng, chính hãng.

 

 

     Tuy là doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cơ khí, nhưng Điện Trí Việt vẫn chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng cũ và cả khách hàng mới bởi vì phương châm của chúng tôi là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

 

 

     Xin chân thành cảm ơn các quý khách hàng, quý đối tác đã ủng hộ Điện Trí Việt trong suốt thời gian qua!

 

 

sản phẩm dập

 

 

 

     CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ - ĐIỆN TRÍ VIỆT - Với phương châm: "Cùng bạn gia tăng giá trị" - Điện Trí Việt hân hạnh đón chào và hợp tác cùng với tất cả các khách hàng trong tương lai.

 

 

Địa chỉ:  III - 14 Đường số 13, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP.HCM

 

 

Hotline: 0908.286.507

 

 

Email: uttn066@yahoo.com.vn

 

 

Website: http://khuondap.vn/

 

 

 

Bài viết khác:

 

Gia Công Đột Dập Theo Sản Phẩm - Gia Công Chi Tiết

 

Công Ty Thiết Kế Khuôn Dập Uy Tín