2 3 1 kd2 kd sc

Tin Tức

Khuôn Dập Liên Hoàn - Liên Hợp - Liên Tục - Phối Hợp

Khuôn Dập Liên Hoàn - Liên Hợp - Liên Tục - Phối Hợp

 

 

 

    Khuôn dập liên hoàn hay khuôn dập liên hợp - khuôn dập liên tục - khuôn dập phối hợp đều chỉ về  loại khuôn dập được sử dụng phổ biến trên thị trường và loại máy hay công dụng mang lại giúp thành phẩm của các công việc chi tiết diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn. Hãy tìm hiểu chi tiết nội dung qua bài viết này nhé.

 

 

Xem thêm: Khái Niệm Về Công Nghệ Khuôn Dập Tấm

 

 

 

 

 

khuôn dập cửa nhôm rmax

 

 

 

    Để nâng cao năng suất, giảm số nguyên công. nâng cao độ chính xác chỉ tiết, giảm số lương thiết bị và nhân công. do đó hạ giá thành sản phẩm. người ta thường kết hợp hai hay nhiều nguyên công trên cùng một bộ khuôn. Quá trình kết hợp như vậy gọi là quá trình dập liên hợp. Có 3 dạng khuôn dập liên hoàn  tuỷ theo cách bố trí và thực hiện các bước đập.

 

+ Dập phối hợp là việc thực hiện hai hay nhiều nguyên công trên cùng một khuôn sau một hành trình của máy với một lần đật phôi 

 

+ Dập liên tục là dạng kết hợp hai huy nhiều nguyên công trên cùng một khuôn trong đó các nguyên công được thực hiện một cách tuần tự liên tục với sự địch chuyển phôi liên tục theo bước của chày sau mội số hành trình của máy 

 

+ Dâp phối hợp - liên tục (đập liên hợp) là sự kết hợp cả hai phương pháp trên.

 

 

 

khuôn dập cửa nhôm rmax

 

 

    Khi dập liên hợp sau một hành trình làm việc của máy ta nhận được chỉ tiết (phôi) hoàn chỉnh, các bước đập (nguyên công) có thể được thực hiện trong cùng một thời điểm hoặc trước sau theo trình tự nhưng ở cùng một vị trí của khuôn (không có sự dịch chuyển phối giữa các bước). Do vậy khi dập phối hợp, độ chính xác về vị trí tương đối của chỉ tiết cao hơn so với đập liên tục do kết cấu của khuôn phói hợp loại trừ được khả nàng dịch chuyển của đường bao ngoài đối với đường bao trona của chỉ tiết đập. Kết cấu của khuôn phối hợp phức tạp nhưng nhỏ gọn hơn so với khuôn liên tục.

 

    Khi đập liên tục, các bước đập được thực hiện riêng lẻ bởi các cập chày cối được bố trí tuần tự từ vị trí này đến vị trí khác (trong cùng một khuôn). Do vày phải có sự dịch chuyển phôi từ vị trí của bước dập này đến vị trí của bước đập khác và sau một số hành trình làm việc của máy ép chúng ta mới thu được một sản phẩm (phôi) hoàn chỉnh.

 

    Dập phối hợp thường được áp dụng để chế tạo các chỉ tiết có đụng sai độ lệch tâm nhỏ và có yêu cầu cao về độ phẳng nhưng việc chế tạo khuôn phức tạp hơn, khối lương lao động lớn hơn so với khi chế tạo khuôn liên tục (đối với cùng một chỉ tiết).

 

 

 

 

 

 

     CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ - ĐIỆN TRÍ VIỆT - Với phương châm: "Cùng bạn gia tăng giá trị" - Điện Trí Việt hân hạnh đón chào và hợp tác cùng với tất cả các khách hàng trong tương lai.. TLT

 

Địa chỉ:  III - 14 Đường số 13, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP.HCM

 

Hotline: 0908.286.507

 

Email: uttn066@yahoo.com.vn

 

Website: http://khuondap.vn/

 

Bài viết khác:

 

Tìm hiểu về khuôn đột dập

 

Khuôn dập liên hoàn nguyên lý cấu tạo | Cơ Khí Điện Trí Việt

 

Lợi ích của khuôn dập liên hoàn trong sản xuất hàng hóa