15.3.2023 15.3.23 4.7.22

Tin Tức

Vai Trò Của Thép Làm Khuôn Dập Nguội

Vai Trò Của Thép Làm Khuôn Dập Nguội

 

Vì sao cần chọn loại thép làm khuôn dập nguội phù hợp và chất lượng ? Đầu tư chọn thép tốt cho khuôn dập nguội là hết sức cần thiết cho hiệu quả sản xuất. Chi phí ban đầu cao hơn nhưng sẽ tiết kiệm hơn về lâu dài.

Việc chọn loại thép chất lượng cho khuôn dập nguội là rất quan trọng, vì các lý do sau:

heart Ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của khuôn: Thép càng chất lượng càng đảm bảo độ bền cao, chống mài mòn và biến dạng tốt, kéo dài tuổi thọ khuôn.

heart Giúp đạt độ chính xác cao cho chi tiết dập: Khuôn làm từ thép tốt sẽ ít bị biến dạng dưới tác động lực, đảm bảo kích thước chính xác cho chi tiết.

heart Giảm chi phí thay thế và sửa chữa khuôn: Khuôn từ thép kém chất lượng dễ hỏng, vỡ sớm, dẫn đến tốn kém thay thế và sửa chữa thường xuyên. 

heart Nâng cao chất lượng bề mặt và kích thước chi tiết dập: Thép càng tốt càng giúp chi tiết dập đạt độ mịn và độ chính xác tốt hơn.

heart Giảm thời gian chế tạo lại khuôn mới: Thép chất lượng giúp khuôn bền bỉ hơn, ít phải làm lại nên tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

 

Thép làm khuôn dập nguội

 

 

Các loại thép được sử dụng phổ biến trong khuôn dập nguội 

 

Thép làm khuôn dập nguội thường được chia làm các loại chính sau:

Thép công cụ (Tool steel): Loại thép này có độ cứng cao, chịu mài mòn và chịu lực tốt. Các loại thép công cụ thường dùng làm khuôn dập nguội bao gồm: O1, A2, D2, H13, S7, 420, etc.
 

Thép không gỉ (Stainless steel): Chống ăn mòn và oxy hóa tốt nên được dùng cho các chi tiết cần bề mặt sạch, mịn. Các loại thường dùng là 304, 316.
 

Thép tấm (Sheet steel): Độ bền kéo và độ cứng cao nên được sử dụng cho các chi tiết chịu lực hoặc có kích thước lớn. Loại thường dùng là SPCC.
 

Thép dụng cụ (Die steel): Có độ cứng cao và đề kháng mài mòn tốt, thích hợp cho khuôn dập chịu tải trọng lớn. Các loại như Nak, SKD.
 

Ngoài các loại trên, còn có các loại thép đặc biệt cao cấp khác cũng được dùng để chế tạo khuôn dập nguội. Việc lựa chọn loại thép nào sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng sản phẩm và điều kiện sản xuất.

 

Vai trò lựa chọn thép trong khuôn dập nguội

 

 

 

Những yếu tố quan trọng khi chọn lựa thép làm khuôn dập 

 

Để chọn đúng loại thép làm khuôn dập, cần xem xét một số yếu tố chính sau:

1. Tính chất của sản phẩm dập: kích thước, hình dạng phức tạp hay đơn giản, yêu cầu bề mặt, độ chính xác... Điều này sẽ quyết định các tính chất cần có của thép khuôn.

2. Điều kiện và tần suất sản xuất: số lượng sản phẩm dập, tần suất ra/vào khuôn, tốc độ dập... tác động đến tuổi thọ của khuôn.

3. Khả năng gia công thép: một số loại thép khó gia công hơn. Việc lựa chọn nên xem xét cả khả năng chế tạo. 

4. Giá thành thép: cân nhắc giữa giá thành và tuổi thọ mong muốn của khuôn để lựa chọn loại phù hợp. Các loại thép cao cấp giá cao hơn nhưng độ bền tốt hơn.

5. Kinh nghiệm thực tế: xem xét các ứng dụng tương tự trong thực tế, đúc kết lại kinh nghiệm để lựa chọn.

Như vậy, quá trình chọn lựa loại thép khuôn dập cần xét đến nhiều yếu tố để đảm bảo đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

 

 

Yếu tố quan trọng khi chọn vật liệu làm khuôn dập nguội

 

 

    CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ - ĐIỆN TRÍ VIỆT - Với phương châm: "Cùng bạn gia tăng giá trị" - Điện Trí Việt hân hạnh đón chào và hợp tác cùng với tất cả các khách hàng trong tương lai.

 

 

Địa chỉ:  III - 14 Đường số 13, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP.HCM

 

 

Hotline: 0908.286.507

 

 

Email: uttn066@yahoo.com.vn

 

 

Website: http://khuondap.vn/

 

 

 

Bài viết khác:

 

 

Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Chế Tạo Khuôn Dập Trong Đời Sống

 

 

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Làm Việc Của Khuôn Dập Liên Hợp

 

Xưởng Chế Tạo Khuôn Dập Mẫu Chất Lượng

 

Tìm Hiểu Về Khuôn Dập Liên Hoàn Chất Lượng | Công Ty Cơ Khí Điện Trí Việt

 

Cơ Bản Về Thiết Kế Cấu Trúc Khuôn Dập Liên Hoàn